Mẹo xử lý nhanh các vết bẩn thông thường thảm phòng khách

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020
Cuộc sống đôi khi sẽ xảy ra những sự cố hy hữu làm bẩn tấm thảm phòng khách của bạn. Để xử lý những vất bẩn đó nhanh chóng thì nên đọc bài viết mẹo sau đây

1. Làm sạch vết cà phê, vết bẩn của trà lên thảm :

Đối với phòng khách thì vết bẩn từ cà phê, trà là không thể tránh khỏi. Vết bẩn cà phê hay trà lên thảm trải sàn phòng khách là một trong những loại vết bẩn khó tẩy sạch nhất. Nếu vết cà phê ( trà) mới thì bạn nên dùng giẻ ẩm và thấm để tan màu vết cà phê hoặc trà đó . Sau đó dùng giấm pha nước để tẩy, hoặc sử dụng nước muối đậm đặc cũng rất hiệu quả. Hạn chế chà lan vết bẩn ra xung quanh. 

Đây là mẹo nhỏ để tẩy vết bẩn cà phê và trà lên thảm. Chúc bạn thành công.

Vết bẩn của trà lên thảm phòng khách

Vết bẩn của trà lên thảm phòng khách

Làm sạch vết bẩn từ sữa, nước trái cây lên thảm như thế nào ?

Khi bị đổ sữa, nước trái cây lên thảm phòng khách bạn cần hành động luôn. Lấy giấy thấm hút chất bẩn ngay, sau đó chà vết bẩn bằng dầu gội đầu. Sau đó lấy máy hút bụi để hút khô

Vết bẩn này bạn cũng có thể dùng hỗn hợp tẩy rửa : 1 chén dấm và 2 tách nước, dùng miếgn bọt biển lau nhiều lần cho đến khi sạch. Sau đó lấy máy hút bụi để hút khô

Hãy nhớ đừng chà tràn ra xung quanh, vết bẩn sẽ lan rộng hơn.

Đổ sữa, nước trái cây lên thảm

Xử lý vết bẩn nước tiểu thú cưng lên thảm như thế nào ?

Việc nuôi thú cưng như chó mèo trong nhà và có những trường hợp hi hữu chúng để lại bãi nước tiểu là điều không thể tránh khỏi. Nước tiểu đều gây mùi hôi khó chịu và vết bẩn trên tấm thảm mới, vậy cách xử lý như thế nào cho sạch ?

Trước tiên hãy thấm hút chất lỏng nước tiểu bằng giấy thấm. Sau đó dùng baking soda để làm sạch khử mùi vết bẩn. Nếu vết vẫn còn, bạn nên dùng cồn 90 độ để rửa.

Lưu ý : chỉ dùng khăn hoặc giấy thấm khô  vì nếu dùng khăn ướt vết bẩn không được thấm sạch mà còn bị loang ra nơi khác của thảm

Nếu thấy còn quá nhiều mùi khai nồng nặc, bạn hãy làm thêm một bước khử mùi cho thảm nhé.

Xử lý vết rượu vang đổ lên thảm

Khi rượu vang đổ lên thảm trải sàn của bạn, hãy nhanh chóng lấy rượu trắng đổ lên vết rượu vang để làm loãng màu vương lên thảm. Việc này công hiệu hơn là rắc muối, như nhiều người thường nghĩ.

Sau đó, Dùng giấy thấm để thấm hút rượu, nhớ ấn mạnh giấy xuống thảm nhằm hút càng nhiều rượu càng tốt. 

Dùng nước nóng rửa vết bẩn. Bôi dầu chùi sàn và chà xát mạnh để dầu thấm sâu vào các sợi thảm. Hãy lau sạch với nước nóng. Làm lại thao tác này nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất.

Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy trộn glycérine và nước nóng, hai phần bằng nhau. Cứ để yên trong một giờ. Sau đó, xả bằng nước sạch và thấm hút cho thật khô.

\

Vết bẩn từ socola, bùn đất...

Xử lý bằng cách  trộn 1 muỗng cà phê chất tẩy nhẹ, 1 muỗng cà phê dấm trắng, và 1 lít nước ấm để giặt thảm ở nơi bị bẩn . Dùng máy hút hút khô vị trí vết bẩn.

Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ giúp bạn xử lý nhanh các vết bẩn để vệ sinh thảm phòng khách do vết bẩn gây ra .Nếu bạn có cách nào hay xin hãy đóng góp comment ở bài viết để chúng tôi tổng hợp thêm đưa vào bài viết hướng dẫn thêm cho khách hàng nhé !

 

Bình luận