Chọn thảm trải sàn theo nguyên tắc phong thuỷ nên hay không ?

Đăng bởi Admin vào lúc 21/02/2017
Chọn thảm trải sàn theo nguyên tắc phong thuỷ nên hay không ?

Chọn thảm trải sàn theo nguyên tắc phong thuỷ nên hay không ?

Theo người phương Đông, ý nghĩa phong thuỷ trong ngôi nhà có ý nghĩa sâu sắc trong văn hoá tín ngưỡng. Lựa chọn nội thất trang trí căn phòng cũng cần theo yếu tố phong thuỷ để mang điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Tấm thảm trải sàn cũng cần được lựa chọn theo phong thuỷ để mang đến kết quả tốt nhất.

tham trải sàn

Thảm trải sàn có tác dụng làm sạch đôi chân trước khi vào nhà cũng như điểm tô không gian căn phòng đẹp đẽ, lịch sự. Vậy nên chọn tấm thảm trải sàn chân theo phong thuỷ như thế nào?

Theo phong thuỷ, cửa chính là một yếu tố tương đối quan trọng thể hiện sự hưng thịnh của ngôi nhà. Khi xây dựng cửa chính cần phải đặt ở nơi không thể thay đổi được. Trường hợp, cửa chính không được đặt ở hướng tốt, thảm chùi chân là sự lựa chọn để hoá giải tà khí cho cửa chính xấu.

Thảm chùi chân hợp phong thuỷ

Thảm trải sàn nhà chùi chân loại nhỏ, có nhiều màu sắc khác nhau  được đặt ở nơi cửa chính, mọi người hay bước qua lại nó ảnh hưởng tương đối lớn với gia chủ. Thảm lót sàn nhà cần được trải ở phía trong cửa chính.

Yếu tố phong thuỷ quyết định bởi màu sắc tấm thảm chùi chân dựa trên sự vận động trong nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành. Vậy nên sự lựa chọn màu cho thảm chùi chân rất quan trọng. Màu sắc thảm chùi chân đều tương ứng với bản mệnh của gia chủ.

1. Trường hợp gia chủ người Đông tứ mệnh gặp cửa Tây tứ trạch, người có mệnh cung thuộc ngũ hành Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm) là mệnh Đông tứ trạch, nếu như cửa mở hướng Tây tứ trạch, tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

Thảm chùi chân hoá giải tà khí

- Cửa hướng Tây, Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hương Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì thế, người có mệnh cung Thuỷ ( Khảm), Mộc ( Chấn, Tốn) cần trải thảm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm ở cửa chính để hoá giải. Người mệnh cung Hoả (Ly) cần sử dụng thảm chùi chân màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

- Cửa mở hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, nên người có mệnh cung Thuỷ ( Khảm) cần trải thảm chùi chân màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, nâu. Với người cung thuộc Mộc ( Chấn, Tốn) và Hoả ( Ly) chọn thảm chùi chân màu xanh da trời hoặc màu xanh lục.

2. Với trường hợp gia chủ Tây tứ mệnh là thuộc mệnh Thổ ( Khôn, Cấn), Kim( Đoài, Càn) làm cửa Đông tứ trạch là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

Thảm trải sàn giá rẻ theo phong thuỷ

- Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) thì trải thảm chùi chân màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải, còn người có mệnh cung thuộc Kim (Đoài, Càn) thì cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu ở cửa để hóa giải.

thảm

- Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Bạn phân vân không biết nên lựa chọn mua thảm văn phòng giá rẻ ở đâu. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tấm thảm ưng ý nhất. Chúng tôi chuyên cũng cấp các loại thảm chất lượng, giá cả phải chăng như thảm trải sàn, thảm văn phòng, thảm trải sự kiện hay các loại thảm nhựa chống trơn…

 

Bình luận