Hướng dẫn thi công sàn nhựa

Đăng bởi Admin vào lúc 15/09/2015
Hiên nay khách hàng khi tham khảo sàn nhựa thường chưa quan tâm tới giá của sản phẩm ngay mà khách hàng thường hỏi thi công như thế nào, có thể cho chúng tôi biết quy trình thi công và kỹ thuật thi công như thế nào? Nói như vâ

Xử lý bề mặt sàn (nền) trước khi thi công (quan trọng nhất)

Một ưu điểm của sàn nhựa có thể được thi công trên nhiều bề mặt sàn khác nhau, kể cả được dán chồng lên mặt sàn cũ bằng đá hoặc gạch men mà không cần gỡ bỏ. Mặc dù vậy để sàn nhựa gắn chắc vào mặt sàn, chúng ta nên lưu ý đến độ bằng phẳng của mặt sàn. Các chỗ lồi lõm, rạn nứt nên được phủ lấp. Bụi bẩn, các vết bám dính nên được vệ sinh sạch sẽ. Mặt sàn đảm bảo khô ráo, sạch sẽ.

Vệ sinh sàn trước khi thi công sàn nhựa

Hướng dẫn thi công sàn nhựa

Dụng cụ thi công cần thiết trước khi thi công Sàn nhựa dán keo Hàn Quốc

– Thước đo, dao cắt, dụng cụ quét keo, con lăn sàn hoặc búa cao su. Hình ảnh thi công sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc Thi công sàn nhựa Galaxy Hàn Quốc

Tiến hành thi công

Bước 1. Lấy đường chuẩn hay còn gọi là đường tâm Đường chuẩn là các đường vuông góc với nhau và chia mặt sàn thành nhiều ô vuông. Đường chuẩn giúp việc thi công giảm hao hụt sàn nhựa và đảm bảo tính thẩm mỹ của sàn sau khi hoàn thiện. Đường chuẩn có thể được lấy vuông góc với vách tường có cửa ra vào hoặc vuông góc với bất kì vách tường nào tuỳ theo sở thích.

Bước 2. Quét keo lên sàn Dụng cụ quét keo có thể mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc tự làm ở nhà. Dụng cụ quét có thể được cắt từ một tấm nhựa mỏng và tạo đường răng cưa ở một cạnh. Keo dán nên được quét với một diện tích vừa đủ, khoảng từ 1m2 đến 2m2 để tránh keo bị khô trước khi lát tấm sàn vinyl. Nên sử dụng keo đúng chủng loại PVC tỷ lệ Keo từ 0.25 -:- 0,5 kg/m2, khối lượng keo sử dụng phụ thuộc vào tính chất sàn (nền), với nền bê tông lượng keo sẽ tốn nhiều hơn so với tất cả các nền khác.

Bước 3. Lát sàn Sau khi quét keo, đợi keo khô đạt tiêu chuẩn, bắt đầu có độ kết dính và đổi màu trong vòng 15 -:- 30 phút tuỳ thuộc vào môi trường tại thời điểm thi công, sau đó mới tiến hành lát sàn. Lấy đường tâm làm chuẩn, ván sàn được lát đều, khít mép với nhau và sử dụng con lăn và búa cao su gõ nhẹ cho sàn nhựa bám chắc vào sàn. Để đảm bảo tính thẩm mỹ của sàn sau khi hoàn thiện, hoa văn của gạch nhựa nên được lát đồng đều và theo chiều của mẫu thiết kế.

Bước 4. Hoàn thiện sàn nhựa ở xung quanh mép tường, sàn nhựa nguyên tấm có thể bị dư do đó người thi công có thể dùng dao hoặc kéo để cắt sàn nhựa. Mép của sàn nhựa nên cách mép tường từ 2 đến 5mm. Để mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ hơn cho sàn, khách hàng có thể ốp thêm len chân tường hay còn gọi phào nẹp. Phần len chân tường này giúp che khuất các mép gạch, tạo nên sự liên kết đồng bộ, tự nhiên hơn giữa sàn và tường.

Bước 5. Dọn vệ sinh toàn bộ diện tích sàn nhựa vừa hoàn thiện kiểm tra lại sự liên kết của các tấm với mặt sàn xem đã bám dính chưa, sau đó dùng Lu lăn toàn bộ mặt sàn đảm bảo sàn nhựa được bám dính 100% xuống nền vì tránh trường hợp trong thi công chỉ sử dụng búa cao su sẽ không tăng được nhiều khả năng tác động tới sự bám dính của sàn nhựa. Nghiệm thu nội bộ trước khi bàn giao cho Bên A.

Trên đây chúng tôi chia sẻ với các bạn về các bước chuẩn bị thi công, dụng cụ thi công … để có thể hoàn thiện một công trình sàn nhựa một cách đẹp nhất và tốt nhất. Nói là một chuyện nhưng làm được như vậy cũng không phải ai cũng có thể làm tốt được…

Chúc các bạn thi công sàn nhựa một cách chuyên nghiệp nhất!

Nếu bạn quan tâm tới quy trình và kỹ thuật thi công của sàn nhựa hàn quốc cao cấp dán keo vui lòng liên hệ tới chúng tôi! Chúng tôi sẵn sàng phục vụ!

 

Bình luận