HƯỚNG DẪN CHỌN THẢM CHO MÙA HÈ

Đăng bởi Admin vào lúc 02/07/2018

Có người có suy nghĩ không nên sử dụng thảm vào mùa hè do sợ nắng nóng , vy lựa chọn thảm trải sàn của mùa hè có những khác biệt so với mùa đông như thế nào? Vào mùa hè, bạn chỉ cần chú ý thay đổi màu sắc dịu nhẹ, chất liệu không quá dày là vẫn có thể tạo nên không gian thư giãn thoải mái cho gia đình. Hãy cùng xem những gợi ý nhỏ dưới đây để có thể lựa chọn cho mình những tấm thảm phù hợp nhất vào mùa hè nhé.

 

Yếu t màu sc ca thm

Hạn chế sử dựng thảm có gam màu nóng như màu đỏ hay màu vàng vì tông màu này sẽ gây cảm giác nóng bức hơn trong những ngày hè. Bạn nên chọn tông màu dịu mát hay màu trung tính như màu xanh dương, màu ghi, màu xám, màu gỗ. Những gam màu trung tinsha sẽ tạo cảm giác rất tốt và còn có tính thẩm mỹ khá cao trong trang trí nội thất. Đặc biệt bạn nên hạn chế những họa tiết hay hoa văn cầu kỳ, chọn họa tiết đơn giản để căn phòng trông thanh lịch nhẹ nhàng hơn.

Yếu tố chất liệu của thảm

Bạn nên chọn thảm lông vì chúng hút ẩm rất tốt, không gây cảm giác khó chịu trong ngày nóng bức. Tuy nhiên vào ngày hè nên chọn thảm có lông ngắn và mỏng thay vì chọn lông xù hay lông dài vì điều đó có thế khiến bạn thấy nóng bức hơn.

Bạn có thể lựa chọn một số mẫu thảm trang trí lông xù nhưng cần phải lựa chọn loại thảm có sợi dài và có mật độ thiết kế thấp để mang lại một không gian thoáng mát hơn trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Chúng ta hạn chế sử dụng thảm trải sàn có độ dày lớn, chúng sẽ khiến cho không gian trở nên nóng bức hơn nhé.

 

Yếu t không gian tri thm

Chú ý đến diện tích của thảm trải sàn đẹp cũng góp phần giải tỏa bớt nóng bức trong ngày hè đấy. Bạn chỉ nên trải thảm có diện tích không quá 1/3 diện tích căn phòng, như vậy sẽ không gây choáng ngợp về thị giác, tạo độ thông thoáng cho không gian.

 

Những gợi ý trên đây rất hữu ích cho bạn khi tìm mua những loại thảm phù hợp với không gian và cho mùa hè mát mẻ. Cân nhắc các yếu tố thật kỹ trước khi mua để sở hữu sản phẩm phù hợp nhất với chất lượng tốt nhất bạn nhé.

Bình luận