Hướng dẫn thi công thảm trải sàn số #1 tại Hà Nội

Đăng bởi Admin vào lúc 03/09/2015
Thi công thảm không khó, nhưng lại yêu cầu độ khéo léo của đôi bàn tay , Thảm giá rẻ luôn đề cao tay nghề của những người thợ và đôi khi ví họ như những người \"thợ may\" lành nghề.

# 6 BƯỚC THI CÔNG THẢM TRẢI SÀN ,THI CÔNG THẢM VĂN PHÒNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Chào các bạn! Chắc hẳn trong cuộc sống chúng ta bắt gặp những không gian sử dụng thảm trải sàn khá nhiều, từ nơi công sở cho đến gia đình, căn hộ, biệt thự... Trong khoảng 10 năm trở lại đây thì việc sử dụng thảm trải sàn rất được ưa chuộng tại Việt Nam, ở các nước phương Tây thì môi trường rất sạch sẽ, họ chuộng sử dụng thảm cho gia đình hơn là sàn gỗ hay gạch như ở Việt Nam. Vậy thì làm thế nào để thi công thảm trải sàn vừa nhanh gọn, vừa đẹp, vừa chắc chắn cho độ bền cao? Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh thảm trải sàn thì hôm nay Thảm Giá Rẻ.vn xin được chia sẻ một số cách thi công thảm văn phòng cho mọi người nắm được một cách tổng quát và dễ hiểu nhất. 

Thảm được tính toán cắt thành từng tấm cho vừa mặt sàn để chuyển lên thang máy

Bước 1: Đầu tiên thì khảo sát trước mặt bằng luôn được ưu tiên.

Đối với những dòng thảm tấm đế cao su 50*50cm/tấm thì việc khảo sát sẽ dễ dàng hơn do chúng tôi luôn chuyển thừa vật tư lên công trinh, sau khi thi công hoàn thiện xong hết bao nhiêu tấm có thể chở lại về kho và nghiệm thu theo số tấm sử dụng thực tế. Tuy nhiên đối với dòng thảm cuộn khổ lớn ( khổ 3.66m hoặc khổ 4m) thì việc khảo sát thực tế nên làm trước để tính được chính xác số lượng m2 thảm cần sử dụng hoặc trải thảm theo khổ như nào? Chiều như nào cho đẹp là việc nên làm.Đối với việc sử dụng thảm cuộn một màu thì hao hụt thảm sẽ rơi vào từ 4-7% so với diện tích thực tế của mặt sàn, tùy theo mặt sàn vuông vắn hay chia nhiều ô, cột hoặc có đường chéo sẽ bị hao hụt nhiều hơn. Thảm có hoa văn sẽ có tỉ lệ hao hụt nhiều hơn từ 8-15% tùy mẫu do phải ghép đúng hoa trên mỗi tấm ghép vào nhau sao cho nhìn tổng thể không bị lệch giữa các đường ghép nối. Ngay cả việc tính toán diện tích thảm bị thừa nhiều quá cũng ko nên gây lãng phí vì thảm cuộn thừa một chút cũng rất khó tận dụng, do đó việc tính toán kĩ càng sao cho số lượng thảm chuyển lên là vừa và đủ, ko bị thiếu hoặc thừa đòi hỏi kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn. 

Đo đạc và khảo sát mặt bằng trước khi thi công

Bước 2: Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ trước khi dán thảm

Thông thường đối với những sàn đã lát gạch hoa thì việc vệ sinh chỉ đơn giản là quét và hút bụi trước khi dán thảm, tuy nhiên đối với vài trường hợp đặc biệt dán thảm trên bề mặt xi măng hoặc bê tông cán thì đòi hỏi nền phải tương đối phẳng, nền cứng sẽ đảm bảo việc sử dụng thảm trải sàn sau này tốt hơn. Chúng tôi gặp một số công trình chủ đầu tư tòa nhà bàn giao ban đầu nền xi măng khá yếu, chỉ cần đập nhẹ là vỡ ra toàn cát, cát sau này sẽ làm vón keo nên ko đảm bảo độ chắc chắn của thảm, do đó cần cán lại nền xi măng loại tốt trước khi thi công. 

Bước: 3: Tiến hành cắt thảm theo khổ rồi đặt vào sàn

- Đối với thi công thảm dạng tấm ghép: Người thợ chỉ cần căn 1 hàng thảm lấy từ 1 bức tường làm gốc sau đó sẽ thi công đặt theo chiều mũi tên phái sau tấm thảm hoặc đặt caro từ bức gốc chạy lên. 

- Đối với thi công thảm trải sàn dạng cuộn khổ lớn dán keo trực tiếp: Thông thường khổ thảm nỉ là 2m, khổ thảm đế lưới là 3m66 hoặc 4m - do đó người thợ cần tính toán mặt bằng thành những tấm nhỏ sau đó cắt thảm thành từng tấm cho vừa rồi đặt vào, thông thường mỗi tấm sẽ để chừa lại 5cmm để thuận tiện cho việc cắt tỉa theo chân tường hoặc ghép 2 tấm lại với nhau. Những chỗ mép thừa trong khi thi công chính là phần hao hụt thảm so với diện tích thực tế của công trình.

Thảm tấm ghép caro có đế cao su được bôi keo giúp cố định thảm

Thảm cuộn khổ rộng 4m được cắt thành từng tấm xếp vào nhau cho vừa mặt sàn

Bước 4: Quét keo để cố định thảm - thi công thảm văn phòng hà nội 

Sau khi đặt từng tấm thảm vào vị trí cố định, người thợ bắt đầu gấp mép 4 cạnh của thảm để trải keo. Keo dán thảm có nhiều loại, thường được sử dụng là keo Pro-Specs CA-68, keo rồng Y-66. keo sư tử Bugjo... khách hàng thường nhầm là keo con chó (X-66) nhưng keo dán thảm thành phần sẽ loãng hơn và chậm khô keo hơn cho việc thi công đảm bảo hơn. Keo được đổ thành những đường keo chạy dài ở dưới mặt sàn và cả lớp đế của thảm, sau đó người thợ sẽ miết đều keo bề mặt. Thời gian chờ keo khô khoảng 1-2 phút trước khi tiến hành dán thảm xuống sàn. 

Keo dán thảm được quét thành những lớp mỏng và chờ mấy phút cho khô trước khi dán xuống sàn

Đổ keo dán thảm cho thảm văn phòng đế lưới

Bước 5: Kích căng bề mặt thảm và ghép nối mối thảm

Trong quá trình thi công thảm trải sàn văn phòng thì không thể thiếu 1 dụng cụ đó là cái kích thảm. Đây là vật dụng được thiết kế riêng giúp bám chặt vào cạnh thảm và người thợ thúc đầu gối để đẩy bề mặt thảm căng đều xung quanh bề mặt. Còn đối với những mép nối 2 tấm thảm người thợ sẽ cho 2 tấm chồng lên nhau khoảng 3-5cm rồi cắt 1 đường thẳng ở giữa xuống cả 2 tấm, lúc bỏ đoạn thừa ra sẽ ghép được 2 mép thẳng vào nhau. 

Dụng cụ kích thảm được sử dụng để ghép 2 tấm thảm với nhau và làm căng bề mặt thảm

Các mép thảm sát chân tường, mép cửa kính được cắt tỉa cẩn thận

Bước 6: Cắt tỉa và dọn dẹp làm sạch bề mặt

Bước cuối cùng người thợ sẽ tiến hành cắt tỉa lại những đường cắt chân tường, mép nổi thảm cho đẹp, cắt hết những sợi thảm thừa. Sau đó tiến hành dọn dẹp và vệ sinh mặt bằng trước khi bàn giao cho khách hàng. 

Người thợ sẽ để chừa khoảng 5cm sau đó cắt sát mép chân tường, cửa kính

Vệ sinh thu dọn những chỗ thảm thừa sau khi thi công

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu những bước thi công thảm trải sàn nhằm giúp khách hàng hiểu được một cách tổng quát quá trình thi công và làm thảm trải sàn như thế nào? Với đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm trên 5 năm trong nghề, số lượng thi công trung bình từ 2-500m2/ngày thì chúng tôi tin chắc sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu về thảm trải sàn của quý khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn tin tường và yên tâm khi sử dụng dịch vụ thảm trải sàn của chúng tôi. Một lần nữa Thảm Giá Rẻ.vn xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của hơn 10.000 khách hàng trên khắp cả nước đã giúp chúng tôi không ngừng nỗ lực và vươn lên trong suốt 10 năm qua.  Xem thêm những dòng két sắt nhập khẩu hiện đại để trang trí cùng với thảm văn phòng. Két nhập khẩu cũng có rất nhiều hãng nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Đức, Hàn, Nhật ... chất lượng cao cấp với công nghệ sản xuất hiện đại hơn két nội địa trong nước. 

Thảm Giá Rẻ.vn cam kết bán đúng giá, đúng chất lượng sản phẩm và bảo hành cho sản phẩm bằng cái tâm và sự uy tín của mình. 

# HÌNH ẢNH 1 SỐ CÔNG TRÌNH CHÚNG TÔI ĐÃ THI CÔNG THẢM TRẢI SÀN VĂN PHÒNG HÀ NỘI GIÁ RẺ :

Thi công thảm trải sàn ở 61 Ngụy Như Kontum

Thi công thảm trải sàn văn phòng ở 61 Ngụy Như Kontum

Thi công thảm trải sàn ở ngân hàng techcombank 110 Lạc Long Quân

Thi công thảm trải sàn ở ngân hàng techcombank 110 Lạc Long Quân

Thi công thảm trải sàn lông xù cho văn phòng ở 110 Nguyễn Văn Cừ

Thi công thảm trải sàn lông xù cho văn phòng ở 110 Nguyễn Văn Cừ

Thi công thảm trải sàn văn phòng cho BIDV Huỳnh Thúc Kháng

Thi công thảm trải sàn văn phòng cho BIDV Huỳnh Thúc Kháng

Thi công thảm trải sàn văn phòng cho BRG Group

Thi công thảm trải sàn hoa văn văn phòng cho BRG Group

Thi công thảm trải sàn văn phòng trung kính

Thi công thảm trải sàn văn phòng, thảm cầu thang cho văn phòng ở Trung Kính

Thi công thảm trải sàn cầu thang ở Linh Lang

Thi công thảm trải sàn cầu thang ở Linh Lang

# BẢNG GIÁ THI CÔNG TRẢI THẢM VĂN PHÒNG CỤ THỂ 2021:

Tùy vào loại thảm để báo giá thi công, thường thì giá thi công trải thảm nỉ, thảm cuộn từ 15.000đ/m2 đối với sàn trống ko đồ ở nội thành Hà Nội. Với thảm hoa văn, thảm ghép thì giá thi công từ 20.000đ/m2 đối với thi công thảm 1 lớp, 30.000đ/m2 đối với thi công thảm 2 lớp . Cụ thể giá thi công trải thảm như sau :

- Thi công trải thảm văn phòng tại nội thành Hà Nội, phòng trống ko có đồ đạc là: 15.000đ/m2

- Đối với trường hợp phải bóc thảm cũ là 20.000đ/m2

- Đối với trường hợp phòng có nhiều đồ đạc từ 20.000đ – 30.000đ/m2

- Đối với thi công ở ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận từ 30.000đ – 50.000đ/m2 (đã bao gồm chi phí đi lại, ăn ở)

- Đối với thi công trải sàn cầu thang từ 30.000đ – 40.000đ/m2

# LIÊN HỆ ĐƠN VỊ THI CÔNG TRẢI THẢM VĂN PHÒNG GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI Ở ĐÂU :

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DV & TM TÂN PHÚ THỊNH
Địa chỉ : Số 32 BT4-2 Khu đô thị Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline : 09.4362.4362
Email : info.tanphuthinh@gmail.com

Bình luận