Thảm cỏ nhân tạo 2P loại dày

 • Tình trạng: Còn hàng
140,000₫ Giá thị trường: 170,000 Tiết kiệm: 30,000 ₫
 • Chất liệu: Sợi tổng hợp PE
 • Chiều cao: 20mm
 • Khổ rộng: 2m
 • Quy cách: 2m x 25md/cuộn (~50m2/cuộn)
 • Detex: 10.000
 • Cự li hàng: 3/8
 • Mật độ mũi khâu/m:  160 mũi/1 mét dài
 • Mật độ mũi khâu/m2:  16.800 mũi kim/1 mét vuông
 • Đế thảm: 3 lớp đẹp
 • Màu sắc: Xanh lá
 • Giá bán: 140.000đ/m2

Cỏ nhân tạo là gì?

Hiện nay, bạn dễ thấy, thảm nhân tạo được sử dụng rất rộng rãi ở khắp các công trình (trung tâm thương mại, các cơ sở giáo dục, văn phòng, khu vui chơi trẻ em,...). Vậy thảm cỏ nhân tạo là gì? Và tại sao chúng lại được sử dụng phổ biến đến vậy? Quá trình hình thành, sản xuất và ứng dụng của nó như thế nào?

Bài viết  dưới đây sẽ là câu trả lời và cung cấp cho bạn kiến thức về khái niệm cỏ nhân tạo, nguồn gốc xuất xứ, qui trình sản xuất và những ứng dụng thực tế của cỏ nhân tạo

1/ Nguồn gốc xuất xứ cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo (artificial grass hoặc artificial turf) là một sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên, hoàn tảm đảm bảo tính thẩm mỹ cao bên cạnh việc giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí bảo dưỡng nhiều lần trong quá trình sử dụng.

Được phát minh thành công từ  năm 1960 tại Mỹ, công trình sử dụng cỏ nhân tạo đầu tiên chính tại khu liên hợp thể thao Astrodome tại Houston, tiểu bang Texas của Mỹ vào năm 1966. Đến những năm 1970, thì cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến tại các sân bóng chày và bầu dục tại Mỹ và Canada.

Đến năm 2006, cỏ nhân tạo bắt đầu được đưa vào  sử dụng tại Việt Nam, với sân bóng đầu tiên là của trường Đại Học Thủy Lợi. Cho đến nay, cỏ nhân tạo đã được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc không chỉ dừng tại cỏ nhân tạo sân bóng mà cỏ nhân tạo còn được dùng trong trang trí nội ngoại thất, các mô hình mini goft và sân goft, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,...

cỏ nhân tạo 2p

2/ Quy trình sản xuất cỏ nhân tạo?

Các bước để cho ra một thảm cỏ nhân tạo đều được thực hiện theo một quy trình thống nhất

Nguyên liệu: thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste hoặc Polyethylene.

Các nguyên liệu sau khi được xử lý xem đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục). Lớp đế của cỏ nhân tạo thông  thường sẽ có 2 - 3 lớp, thường được làm bằng vải cứng ,vải lưới và lớp keo.

Sau khi sợi cỏ nhân tạo được dệt vào lớp vải và lưới thì sẽ có chiều rộng khổ là 4m ngang, nếu là cỏ hai màu thì mỗi màu chỉ còn lại khổ 2m, cuối cùng sẽ đệt cỏ màu trắng, những thảm cỏ này sẽ được chuyển qua máy keo, để keo hấp thụ vào lớp đế tạo thêm độ bám cho sợi cỏ với lớp vải. Trước khi hấp khô, các thảm cỏ này sẽ được khoan lổ thoát nước với khoản cách 10-20cm/lỗ, Sau khi hấp khô, cỏ được cắt thành từng cuộn theo kích thước  sân bóng hoặc tùy theo yêu cầu rồi chuyển vào kho và xuất hàng cho khách hàng.

cỏ nhân tạo trải sân bóng

3/ Ứng dụng & Tính năng cỏ nhân tạo

Ứng dụng trong thể thao: thi công sân bóng đá, sân tennis, sân golf sân bóng chày, sân bầu dục,...

Mới đây, vào  tháng 2 năm 2015 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Arsenal FC ra lệnh 1.400 m2 cỏ nhân tạo để xây dựng  sân tập luyện tại các Trung tâm đào tạo của họ. Tại Việt Nam,  các sân bóng đá cỏ nhân tạo đã không còn xa lạ và trở thành điểm đến thi đấu và tập luyện của đông đảo người hâm mộ bóng đá.

ứng dụng của cỏ nhân tạo

Ứng dụng trong trang trí nội - ngoại thất :

Đến nay, xu hướng của thiết kế nội - ngoại thất đó là tạo ra nhiều mảng xanh trong không gian sống vì vậy cỏ nhân tạo sân vườn với nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và tính tiện lợi, đồng thời dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác đã trở thành vật liệu đắc lực cho các công trình xây dựng như nhà vườn,sân chơi trong trường học, khách sạn, resort , nhà hàng, café, trang trí sự kiện….

thảm cỏ nhân tạo 2p trong trang trí nội thất

Các tính năng nổi bật của thảm cỏ nhân tạo:

 • Không phải tưới nước, bón phân và bảo trì theo mùa so với cỏ tự nhiên mà cỏ vẫn xanh tươi.

 • Thân thiện với môi trường, không chứa bất kỳ chất có hại và có chức năng hấp thụ tiếng ồn .

 • Thời gian sử dụng lâu dài đến hơn 10 năm đối với cỏ tốt.

 • Không chịu tác động của thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khi hậu khắc nghiệt khác.

 • Chống tia UV được bảo vệ để duy trì hình dạng, màu sắc và độ bền.

 • Mẫu mã đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại màu sắc khác nhau.

cỏ nhân tạo 2p độ bền trên 10 năm

mặt sau của thảm cỏ nhân tạo 2p